พะเยา ตามจับเฒ่าข่มขืนสาวออทิสติก หนี 10ปี ไม่รอด

พะเยา ตามจับเฒ่าข่มขืนสาวออทิสติก หนี 10ปี ไม่รอด

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2565 เวลา16.30น. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม รรท.ผกก.4 บก.ปคม. พ.ต.ต.ปภาณ บุตดีขันธ์ สว.กก.4ฯ พร้อมชุดสืบสวน ชป.2 กก.4 บก.ปคม.ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ปคม. ร่วมกันจับกุมตัว นายบุญเรือง ไชยวุฒิ อายุ 56 ปี บ้านเลข ที่ 145 ม.9 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ตามหมายจับศาล จ.พะเยาที่ 142/2557 ลง7 ต.ค.2557 ความผิด เกี่ยวกับเพศ (ฐานข่มขืนกระทำชำเรา พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร)

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 4 ก.ย.2555 เวลา 20.00 น. นายบุญเรืองฯ ได้ล่อลวง น.ส.ยุพา(นามสมมุติ) ซึ่งป่วยเป็นโรคอาการทางสมอง (ออทิสติก) มาที่บ้านพักของตนเองในเวลาพลบค่ำ ต่อมาทางญาติของได้ติดตามค้นหา น.ส.ยุพา ได้หายออกจากบ้านไปในตอนเย็นวันเดียวกัน จนกระทั่งมีคนพบเห็นนายบุญเรืองฯได้พาผู้เสียหายเข้าไปนอนในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อบิดาและญาติๆ (น.ส.ยุพาฯ) ตามไปพบ ในสภาพนอนเปลือยเปล่า พร้อมกับนายบุญเรืองฯ
มีการต่อว่ากัน นายบุญเรืองได้รับสารภาพว่าได้ข่มขืนจริง น.ส.ยุพิน ญาติๆจึงได้พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายบุญเรืองฯ ที่ สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยาที่ผ่านมา

หลังจากนั้นนายบุญเรืองฯ ถูกพนักงานอัยการส่งฟ้องศาลข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา และพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร” ในชั้น พิจารณาของศาล นายบุญเรืองฯได้ใช้หลักทรัพย์ขอประกันตัวชั่วคราว และศาลอนุญาตให้ประกันตัว
ต่อมานายบุญเรือนหลบหนีไปทำงานใน กทม.และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนสุดท้ายหลบหนีมาอาศัย อยู่ในหมู่บ้าน บ้านสบสาย ม.4 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

ขณะจับกุมนายบุญเรืองฯให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว นำส่ง ศาล จ.พะเยาเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า