พะเยา ตลึง!มือดีนำวัตถุระเบิดใส่ถุงกระกาษวางหน้าบ้าน ผชบ.

พะเยา ตลึง!มือดีนำวัตถุระเบิดใส่ถุงกระกาษวางหน้าบ้าน ผชบ.

วันที่ 12 เม.ย 65 ร.ต.อ.ชาติศิริ จี๋คำวัน รองสว.(สอบสวน) สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งจากนายเดี่ยว ไชยชนะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านใหม่พัฒนา ตำบลสันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดใส่ถุงกระดาษวางพื้นหลังป้ายชื่อข้างรั้วหน้าบ้าน หลังรับแจ้งพร้อมด้วย กำนัน.ผญบ,ผรส.และชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) เข้ามาทำการเก็บกู้ระเบิดทำการตรวจสอบพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดลูกเกลี้ยง ชนิดขว้าง หรือ M26 จำนวน 1 ลูกและดินปืน 1 กล่อง อยู่ในถุงกระดาษ และอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าอีกชั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดทำลายทิ้ง


จากการสอบถามนายเดี่ยว ไชยชนะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่าตนเองก็ออกจากบ้านไปทำธุระเมื่อช่วงนี้เวลา 09.00 น.ได้สังเกตุเห็นถุงกระดาษสีฟ้าวางอยู่ข้างรั้วประตูหลังป้ายชื่อ เข้าหน้าบ้าน จึงได้เข้าไปดูสังเกตุพบในถุงคล้ายวัตถุระเบิดจึงได้ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำอุปกรณ์เก็บกู้ระเบิดนำไปทำลายต่อไป

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า