พะเยา อากาศร้อน!ชาวบ้านแห่เที่ยวน้ำตกห้วยแม่เหยี่ยนบนเขาสูง

พะเยา อากาศร้อน!ชาวบ้านแห่เที่ยวน้ำตกห้วยแม่เหยี่ยนบนเขาสูง

วันที่ 29มี.ค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดพะเยา ต่างพาบุตรหลานนำเสื่อและอาหารมาเที่ยวมากินเพื่อคลายร้อนที่น้ำตกแม่เหยี่ยน ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยา ชึ่งสภาพอากาศช่วงนี้เริ่มร้อนอบอ้าวทำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านต่างพากันมาหาที่พักผ่อนคลายร้อนกันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะตามแอ่งน้ำและน้ำตกชึ่งน้ำตกแม่เหยี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่อยู่บนเขาท่ามกลางป่าไม้ ล้อมรอบ ที่นักท่องเที่ยวและชาวบ้านในหลายพื้นที่ชอบมาพักผ่อนกันทุกวัน สำหรับน้ำตกแม่เหยี่ยนตั้งอยู่ที่อุทยานดอยหลวง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยาเป็นน้ำตกที่มีความสูง 12 ชั้น ไหลลงมาจากยอดเขา ดอยหลวง ทีน้ำจะตกไหลตลอดทั้งปี

นายอุดร วงค์ลคร ชาวบ้านใหม่นคร ต.บ้านใหม่ อ.เมือง พะเยา ไกด์ พาเที่ยว น้ำตกแม่เหยี่ยน เล่าว่าน้ำตกแม่เหยี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนชึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั่งในและนอกพื้นที่ต่างนิยมพาลูกพาหลานมานั่งและเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนกันสำหรับน้ำตกมีอยู่ 12 ชั้นน้ำตกแม่เหยี่ยน เป็นน้ำตกที่ไหลออกมาจากป่ากล้วยบนยอดเขาดอยหลวง จากชั้น 12 ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างอำเภอแม่ใจและอำเภอเมือง จ.พะเยา ซึ่งจะมีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในช่วง ฤดูร้อน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวและนำเครื่องดื่ม มารับประทาน ขอความกรุณาช่วยกันรักษาความสะอาดให้น้ำกลับลงมาทิ้งจุดทิ้งขยะด้านล่างด้วย

สัมภาษณ์ นายอุดร วงค์ลคร ชาวบ้านใหม่นคร ต.บ้านใหม่ อ.เมือง พะเยา ไกด์ พาเที่ยว น้ำตกแม่เหยี่ยน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า