พะเยาพายุ ฤดูร้อนพัดถล่ม นักท่องเที่ยวเล่นเซิร์ฟบอร์ด กลางกว๊านพะเยาหวิดดับ

พะเยาพายุ ฤดูร้อนพัดถล่ม นักท่องเที่ยวเล่นเซิร์ฟบอร์ด กลางกว๊านพะเยาหวิดดับ

ช่วงค่ำวันที่ 17 มีนาคม 2565 เวลา 17.00 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจังหวัดพะเยา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตจังหวัดพะเยาโดยเฉพาะในตัวเมืองพะเยาได้รับผลกระทบ ไปทั่วบริเวณ ทำให้หลังคาบ้านเรือนในเขตพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา บ้านหมู่บ้านตำบลได้รับความเสียหายถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเอาหลังคาบ้านปลิวหายไป


และพายุฤดูร้อนยังได้พัดเอานักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นเซิร์ฟบอร์ด ในบริเวณกว๊านพะเยา พัดหายออกไป อยู่กลางกว๊าน และพัดไปอยู่อีกฝั่งของกว๊านพะเยา และท้ายกลับไม่ได้ เพราะเกิดลมพัดกระโชกแรง กว่า 30 นาที ทำให้เกิด คลื่นสูงในกว๊านพะเยาและคพัดเอาเซิร์ฟบอร์ดที่นักท่องเที่ยวกำลังพายเล่นอยู่ในกว๊านพะเยา หายไป จนถึงช่วงค่ำมืด โดยทาง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยาและเทศบาลเมืองพะเยา ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดปภ.นำเรือออกไปทำการ ช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวที่เล่นเซิร์ฟบอร์ดถูกลมพายุพัดออกหายไป ในกว๊านพะเยานำกลับขึ้นฝั่ง จำนวน 8 คน ได้อย่างปลอดภัย และทุกคนโชคดีที่ได้สวมใส่ เสื้อชูชีพกันทุกคนทำให้รอดจากการจมน้ำ ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มในครั้งนี้

จากการสอบถามหนึ่งในแปดคน ของนักท่องเที่ยวที่เล่นเซิร์ฟบอร์ดในกว๊าน ที่รอดจากการถูกพายุพัดถล่ม กล่าวว่า ช่วงที่เกิดพายุ เวลาประมาณ 17.00 น ได้ลงพายเล่นเซิร์ฟบอร์ด กับเพื่อนรวม 8 คน ใกล้กับฝั่ง ในกว๊าน และได้เกิด ลมและฝนพัดอย่างรุนแรง แต่พายเข้าฝั่งไม่ได้ เซิร์ฟบอร์ดได้ถูกลมพัดออกไปอยู่ กลางกว๊านพะเยาไปติด ผักตบชวา ในกว๊าน จนทางเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่ง ส่วนเพื่อนที่เหลือ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการออกค้นหาและนำกลับเข้าฝั่ง รวม 8 คนอย่างปลอดภัยเพราะทุกคนได้สวมใส่เสื้อชูชีพกันทุกคน

 

มีเสียงนักท่องเที่ยว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า