พะเยา ฮือฮา ! พิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด องค์ลงร่างทรง ร่วมพิธี

พะเยา ฮือฮา ! พิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด องค์ลงร่างทรง ร่วมพิธี

วันที่ 17 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูประยุตสีลสุนทร เจ้าอาวาส ที่วัดศรีบุญชุม อำเภอแม่ใจจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์และ ชาวบ้าน ได้ทำพิธี เทวาภิเษก ท้าวเวสสุวรรณ รูปปั้นขนาดใหญ่ 2 องค์ เขียว-แดง ประดิษฐาน หน้าพระอุโบสถ วัด ขณะทำพิธีเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด องค์ลงร่างทรง เข้าร่วมพิธีทำให้สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

ชาวบ้านต่างเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง เทวาภิเษก เบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ กัน อย่างคึกคัก ทั่วบริเวณวัดศรีบุญชุม ซึ่งพิธีได้มีพราหมณ์หลวง เป็นเจ้าทำพิธีทั้งนี้ ในการประกอบพิธีบวงสรวง มีการตั้งโต๊ะเครื่องเซ่นไหว้ อาหารคาว-หวาน ผลไม้ หมากพลู สิ่งของมงคลรวม 9 ชนิด เพื่อความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อ บริเวณหน้ารูปปั้นองค์ “ท้าวเวสสุวรรณ” ก่อนที่พระสงฆ์จะร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ตามลำดับอย่างไรก็ตาม ระหว่างการประกอบพิธี เกิดเหตุการณ์ทางธรรมชาติแปลกประหลาด โดยบนท้องฟ้าเหนือวัด เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด และแสงแดดสาดส่องสว่างไสวอยู่บนท้องฟ้า โดยมีคลื่น ก้อนเมฆ ล่องลอย กระจาย ปกคลุมลเอมรอบ และบริเวณภายในวัดกลับมีองค์ร่างทรงลงมาร่วมพิธีจนพิธีเสร็จสิ้นทำให้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาร่วมงาน สมโภชเบิกเนตร ท้าวเวสสุวรรณที่วัดศรีบุญชุม เป็นอย่างยิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า