พะเยา…กิจกรรม Kick Off รณรงค์ “แยกก่อนทิ้ง” สร้างแรงกระตุ้นให้ทุกภาคส่วน มีส่วนร่วมในการบริหารจัดการขยะมูลฝอย

วันที่ 9 ม.ค.62 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Kick Off รณรงค์ “แยกก่อนทิ้ง” ซึ่ง สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดจัดขึ้น ที่ บริเวณศาลาประชาคมศาลากลางจังหวัดพะเยา  เพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งภาคเอกชนและภาคประชาสังคมเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการขยะมูลฝอย ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 ที่เห็นชอบแผนแม่บท การบริหารจัดการขยะมูลฝอยของประเทศพ. ศ. 2559-2564 เพื่อแก้ไขปัญหาขยะมูลฝอย ตามนโยบายของรัฐบาล ที่กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ โดยมุ่งเน้นการลดการเกิดขยะมูลฝอย ณ แหล่งกำเนิดตามหลักการ 3 ช คือการ ใช้น้อย การใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่ โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ตามแนวทางประชารัฐ

 

 

 

 

พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถรณรงค์ประชาสัมพันธ์จำนวนกว่า 140 คันเพื่อทำการรณรงค์ไปทั่วพื้นที่จังหวัดพะเยา

โดยมี หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด  นายอำเภอ  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น ข้าราชการ พนักงานส่วนท้องถิ่น  นักเรียนนักศึกษา และประชาชนชาวจังหวัดพะเยากว่า 1,000 คน ร่วมในกิจกรรม

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า