พะเยา หวิดวอดทั้งหลัง เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกร้านค้าบริเวณริมกว๊านพะเยา

https://www.77kaoded.com/content/262679

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องพระ ตึกร้านค้าริมกว๊านพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา หลังเจ้าของบ้านจุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ และออกจากบ้านไปทำธุระข้างนอก หวิดวอดทั้งหลัง โชคดีมีผู้พบเห็นก่อนแจ้งดับเพลิงระงับเพลิงไว้ได้ คาดเสียหายประมาณ 1 แสนบาท

 

วันที่ 25 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 10.15 น.ร้อยตำรวจเอก พิชัย คำพุธ รอง สว สอบสวน สภ.เมืองพะเยา รับแจ้ง เหตุเพลิงไหม้บ้าน ริมกว๊านพะเยา บ้านเลขที่ 33/2 ถนนประสาท ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังรับแจ้ง รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา และนายอำเภอเมืองพะเยา มอบหมายให้นายขวัญตระกูล หาญกล้า ปลัดอาวุโส และฝ่ายความมั่นคง เข้าตรวจสอบและประสานการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นเป็นบ้านพักอาศัย 3 ชั้น ไฟไหม้ห้องนอนชั้น 3 เสียหาย 1 ห้อง เทศบาลเมืองพะเยาจัดรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุเพลิงสงบเรียบร้อย ความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ

 

เบื้องต้นสาเหตุของการเกิดเพลิงใหม้ คาดว่าทางนางอำพรรณ สองคำชุม จ้าของบ้าน ได้จุดธูปไหว้พระ ทิ้งไว้แล้วออกจากบ้านจนเป็นเหตุ ทำให้เกิดไฟไหม้ บ้านดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน จะได้ทำการตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป สำหรับความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า10,000 บาทเนื่องจากมีพระเครื่องพระบูชาโบราณเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า